Copa America Mấy Năm 1 Lần? Thống Kê Thú Vị Về Giải Đấu

Copa America mấy năm 1 lần là kiến thức cơ bản mà một tín đồ mộ đạo túc cầu đích thực cần phải có. Bên cạnh World Cup, Euro, Copa America là một trong những giải đấu hấp dẫn thu hút hàng triệu lượt theo dõi từ cộng đồng fan. Để hiểu rõ hơn về sự kiện đặc sắc này, anh em cùng truy cập link vào 8live theo dõi một số thông tin thú vị dưới đây.

Giải đáp chi tiết thắc mắc Copa America mấy năm 1 lần

Đây có lẽ là thắc mắc được đông đảo fan hâm mộ quan tâm khi nhắc đến Copa America. Nếu là tín đồ của môn thể thao vua, anh em dễ dàng biết được giải đấu Copa America được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần giống với quy định tổ chức của Euro và World Cup. Tuy nhiên trước khi đi đến thống nhất, giải đấu đã phải trải qua nhiều lần thay đổi:

Biến động trong cách thức tổ chức Copa America

Vào năm 1986, CONMEBOL đã quyết định các quốc gia luân phiên tổ chức giải đấu theo thứ tự bảng chữ cái:

  • Từ 1987 – 2001: Copa America mấy năm 1 lần là thắc mắc của không ít fan hâm mộ. Trong giai đoạn này, giải đấu tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần với 9 đổi tuyển tham gia, chia thành 3 bảng.
  • Từ 2001 – 2007: Cúp bóng đá Nam Mỹ thực hiện định kỳ 3 năm 1 lần.
Sáng tỏ Copa America mấy năm 1 lần
Sáng tỏ Copa America mấy năm 1 lần

Copa America mấy năm 1 lần tổ chức ổn định từ 2007

Từ năm 2007, giải đấu được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần với lịch trình ổn định tạo thuận lợi cho các đội tuyển và fan hâm mộ. Vào mùa giải 2016 nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, sự kiện diễn ra ở Mỹ với 16 đội tham gia.

Đến năm 2019, Cúp bóng đá Nam Mỹ tổ chức theo đúng chu kỳ 4 năm 1 lần tại Brazil. Sau lần đó, CONMEBOL đã đưa ra quyết định tổ chức giải đấu vào năm chẵn cùng với Euro.

Thông tin mới nhất về giải đấu Copa America 2024

Copa America mấy năm 1 lần? Được biết, đây chính là sự kiện thể thao sôi động để các đội tuyển quốc gia khu vực Nam Mỹ tham gia tranh tài đoạt cúp, được tổ chức bởi CONMEBOL.

Thông tin tổng quan về Copa America
Thông tin tổng quan về Copa America

Như vậy, Copa America là giải bóng đá thuộc cấp châu lục, mức độ quy mô được sánh ngang với Euro, CAN, Asian Cup,… Theo tìm hiểu, đây là giải đấu có lịch sử phát triển lâu đời nhất thế giới, tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916 tại Argentina. Từ mùa giải 1993, sự kiện có thêm 2 đội tuyển khách mời đến từ các Liên đoàn bóng đá khác nhau trên thế giới.

Thông tin thú vị về giải bóng Nam Mỹ Copa America

Ngoài tìm hiểu Copa America mấy năm 1 lần, cộng đồng fan không thể bỏ qua những thông tin thú vị dưới đây:

Số đội tuyển tham gia tranh cúp bóng đá Nam Mỹ

Trước năm 1993, Copa America là đấu trường cạnh tranh khốc liệt của 10 đội tuyển mạnh nhất khu vực Nam Mỹ. Tuy nhiên sau mùa giải đó, sự kiện thêm phần hấp dẫn khi có thêm sự góp mặt của 2 đội bóng đến từ các Liên đoàn bóng đá khác. Như vậy với tổng cộng 12 đội, giải đấu chia thành 3 bảng so tài kịch tính.

Khi theo dõi Copa America mấy năm 1 lần, anh em sẽ biết riêng năm 2016 sự kiện có 16 đội tuyển tham gia nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập. Ngoài ra, trong năm 1925, do một số vấn đề khách quan, sự kiện chỉ có 3 đội tuyển so tài.

Cập nhật các nhà vô địch cúp bóng đá Nam Mỹ

Bên cạnh khám phá Copa America mấy năm 1 lần, thông tin về các nhà vô địch cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều fan hâm mộ. Trải qua lịch sử phát triển lâu dài, giải đấu đã chứng kiến rất nhiều đội bóng đăng quang chạm cúp, tiêu biểu như:

Thông tin thú vị xoay quanh sự kiện Copa America
Thông tin thú vị xoay quanh sự kiện Copa America
  • Argentina và Uruguay là 2 đội tuyển đang cùng nắm giữ thành tích 15 lần vô địch. Tuy nhiên, Argentina sở hữu đến 14 lần Á quân còn Uruguay chỉ có 6 lần.
  • Brazil đứng thứ 3 sở hữu 9 lần đăng quang ngôi vô địch, tiếp đến là Chile, Paraguay, Peru với 2 lần chạm cúp.
  • Colombia và Bolivia đồng hạng với thành tích 1 lần duy nhất vô địch.

Thống kê thú vị xoay quanh sự kiện Copa America

Để có cái nhìn toàn diện hơn, ngoài thông tin Copa America mấy năm 1 lần, anh em không thể bỏ qua những thống kê thú vị sau:

  • Uruguay là đội tuyển giành cúp vô địch Nam Mỹ đầu tiên vào năm 2019 và cũng là quốc gia đầu tiên đăng quang trên đấu trường World Cup mùa giải 1930.
  • Màn so tài bùng nổ bàn thắng với tỉ số lớn nhất trong lịch sử Copa America đó chính là trận đối đầu Argentina vs Ecuador khép lại với kết quả 12-0 năm 1942.
  • Cầu thủ sở hữu nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải Copa America là Zizinho, thành tích 7 chiến công năm 1949.

>>> Madridista Là Gì Và Sự Bùng Nổ Cộng Đồng Fan Madridista

Copa America mấy năm 1 lần đã được sáng tỏ trong bài viết này. Là sự kiện quy mô lớn nhất Nam Mỹ, giải đấu thu hút sự theo dõi của hàng triệu khán giả toàn cầu. Mùa giải Copa America 2024 sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ, anh em hãy cùng 8live theo dõi dự đoán nhà vô địch tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *